Tham Quan Đảo Hòn Tre Lớn – Tham Quan Côn Đảo

đảo hòn đốc - hòn tre lớn
đảo hòn đốc - hòn tre lớn

Xuất phát từ cầu tàu Du lịch hướng về phía Đông Bắc của đảo Côn Sơn, vòng qua phía bên kia của đảo, ghé tham quan hòn Tre Lớn, sau đó, tiếp tục lộ trình về phía Đông Nam. Trên suốt chuyến đi, du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh đẹp của vịnh Côn Sơn, mũi Lò Vôi, bãi biển Đất Dốc, mũi Chim Chim, vịnh Đông Bắc, vịnh Đầm Tre, ngang qua bãi Ông Đụng, hòn Tre Nhỏ…

Hòn Tre Lớn

Sau hơn một giờ đồng hồ, du khách sẽ tạm dừng chân tại hòn Tre Lớn. Bãi cát trắng phau trước trạm Kiểm lâm hòn Tre Lớn cũng là một trong những bãi đẻ lớn của rùa biển. Tại đây, du khách sẽ được giới thiệu về công tác bảo tồn và những điều thú vị về loài sinh vật biển hiền lành và quý hiếm này. Rạn san hô ở đây cũng là một trong những rạn san hô đẹp nhất trong vùng biển Côn Đảo. Ngoài ra, du khách còn có thể nhìn thấy nhiều loài sinh vật biển khác như ốc Đá, trai Tai Tượng với rất nhiều màu sắc lấp lánh dưới làn nước trong xanh… Tiếp tục với lộ trình vòng quanh đảo chính, du khách sẽ được tham quan cảnh đẹp của vịnh Bến Đầm, hòn Trọc, cảng biển Bến Đầm, khu công nghiệp Bến Đầm, hòn Bà, hòn Vung và mũi Cá Mập…

Xem video clip tham quan đảo Hòn Đốc – Hòn Tre Lớn của Đài TH Bình Dương

Thuộc Côn Đảo, Hòn Tre Lớn có diện tích tự nhiên 77 ha, nằm về phía Tây của đảo Côn Sơn, cách cảng Bến Đầm 5km. Hòn Tre Lớn bao gồm 2 đảo nhỏ liên kết với nhau bởi một doi cát, và không gian biển xung quanh đảo còn là phân khu phục hồi sinh thái.

– Tài nguyên rừng ở Hòn Tre Lớn có nhiều loài thực vật đặc trưng như: bàng biển, bàng vuông, phong ba và rất nhiều cây tre… Là nhà của các loài động vật rừng: sóc mun, kỳ đà, trăn, rắn, một số loài chim biển, yến hàng, bồ câu Nicoba… đặc biệt là chim Gầm Ghì trắng quý hiếm.

– Tài nguyên biển ở Hòn Tre Lớn rất đa dạng và phong phú như: các loài cá sống trong rạn san hô, trai tai tượng, ốc bàn tay, rùa biển… Và rạn san hô ở đây cũng là một trong những rạn san hô đẹp nhất của vùng biển Côn Đảo.

Điểm nhấn trên Hòn Tre Lớn là bãi cát nhỏ xinh, trắng mịn. Đây là bãi có nhiều rùa biển lên đẻ trứng, xếp thứ hai chỉ sau bãi Cát Lớn ở Hòn Bảy Cạnh. Từ tháng 4 – 9 hàng năm, có hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi làm tổ và đẻ trứng.

Đến khám phá Hòn Tre Lớn, sẽ là dịp để khách du lịch tắm biển thỏa thích, bơi lội ngắm san hô, ngoạn cảnh thiên nhiên tươi đẹp, xem chim biển… nghe giới thiệu về công tác bảo tồn, xem rùa đẻ trứng vào ban đêm trong mùa sinh sản, thả rùa con về với biển và tìm hiểu những điều thú vị về loài sinh vật hiền lành, quý hiếm này.

Hòn Tre Lớn 08

Hòn Tre Lớn 08
Hòn Tre Lớn 07

Hòn Tre Lớn 07
Hòn Tre Lớn 06

Hòn Tre Lớn 06
Hòn Tre Lớn 05

Hòn Tre Lớn 05
Hòn Tre Lớn 04

Hòn Tre Lớn 04
Hòn Tre Lớn 02

Hòn Tre Lớn 02

Mũi con chuột – Hòn Tre Lớn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*