Thác Voi Đà Lạt

Đi du lịch Thác Voi ở Đà Lạt 

Video Thác Voi cực kì hoành tráng do mình tự quay trong dịp đi Đà Lạt tháng 7-2013


Thác Voi, Đà Lạt, đi du lịch, du lịch đà lạt

Thác Voi Đà Lạt

Thác Voi là một trong những thác nước đẹp của Tây Nguyên hùng vĩ với chiều cao hơn 30m, rộng chừng 15m.

Thác Voi nằm ở thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, cách thành phố Đà Lạt 25km về hướng tây nam. Nếu Tự đi thì bạn có thể đi xe Buýt xuống huyện Lâm Hà hoặc thuê xe honda đi theo hướng suối Camly.

Chiêm ngưỡng thác Voi từ nhiều góc độ mới thấy hết vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ của nó, nhưng nhìn từ chân thác nhìn lên là vẻ đẹp hoàn hảo nhất. Nước tuôn xối xả qua sườn núi đá hoa cương ánh lên bảy sắc phản chiếu dưới ánh sáng xiên của mặt trời buổi sớm. Khói tỏa, sương bay như lạc vào miền thần tiên.

Thác Voi Đà Lạt

Thác Voi tui rất đẹp nhưng cũng cực kì nguy hiểm. Đường đi hoang sơ, trơn trượt rất dễ té. Mà té là có thể bị thương nghiêm trọng. Bạn nhìn mấy tấm hinh này là rõ. Mùa mưa đá rất trơn trượt. Nhưng Đi du lịch đà lạt mà không thăm Thác Voi thì quá là uổng phí

Thác Voi Đà Lạt
Thác Voi Đà Lạt

Gian nan đường xuống thác Voi

Bạn xem thử video này thì biết. Lúc mình đi có 1 bà Tây té xuống dơ hết quần áo và bị trầy trụa

 Thêm 1 clip nữa
 

Từ Đà Lạt chạy xe honda đến thác Voi mất 1h đồng hồ. Đường đi chỉ 25km nhưng quanh co và qua 1 cái đèo khá dốc nên hơi khó chạy. Lúc mình đi chỉ thấy toàn Tây thôi. Tây thích mạo hiểm chứ khách du lịch Vn thường tránh mạo hiểm

Bảng báo khu du lịch thác VoiHiện nay, do không được quan tâm bảo trì đúng mức, cảnh quan thác Voi đang bị phá hủy. Mặc dù Sở Văn hóa Thông tin Lâm Đồng đã nhiều lần kiểm tra và nhắc nhở nhưng tình hình vẫn không biến chuyển mà thậm chí lại bị phá hủy nghiêm trọng hơn
Lâm Đồng có một thác Voi kỳ thú, Du lịch, thac voi lam dong, thac voi, thac dep, thac o lam dong, du lich lam dong, du lich viet nam, du lich tong nuoc, du lich

Huyền Thoại Thác Voi

Huyền thoại kể rằng:

Xa xưa lắm, khi đất này còn là núi rừng hoang vu, có một người con gái đẹp là con của tù trưởng Jơi Biêng. Mỗi khi nàng cất tiếng hát thì lá rừng thôi xào xạc, chim muông ngừng tiếng hót để lắng nghe. Ở làng bên, có chàng trai vạm vỡ, gương mặt khôi ngô cũng là con vị tù trưởng và được nhiều người yêu mến, quý trọng bởi sự gan góc, dũng cảm ít ai sánh kịp. Đôi trai tài gái sắc yêu thương nhau tha thiết, đã trao lời thề hẹn nên duyên chồng vợ.

Nhưng rồi chiến tranh xảy ra, chàng trai ra trận, nhiều mùa trăng trôi qua mà vẫn không về. Chờ đợi, đau khổ, nàng sơn nữ tìm đến ngọn núi hoang vắng – nơi họ từng hò hẹn cất tiếng hát thiết tha mong người yêu mau trở về. Tiếng hát khiến loài chim B’ling xúc động, chúng rủ nhau bay đi dò la tin, rồi về báo cho cô gái biết, chàng trai đã hy sinh ở chiến trường. Không tin vào sự thật, sơn nữ vẫn cứ hát, hát đến khi kiệt sức và chết gục, đàn voi phủ phục nghe nàng hát cũng hóa đá lặng câm. Bỗng có tiếng nổ lớn long trời lở đất, ngọn núi gãy ngang, một dòng thác ào ào tuôn chảy tung bọt trắng xóa, hòa cùng tiếng xào xạc của cây rừng, tiếng chim hót líu lo như nối tiếp lời ca bất tử của người sơn nữ thủy chung. Người K’Ho gọi thác là Liêng Rơwoa Jơi Biêng – thác Voi.

Hành trình chinh phục chân thác cũng lắm gian nan. Vừa đi, lại vừa leo trèo, có khi phải leo lên một khối đá lớn, rồi đổ xuống phía bên kia tảng đá, tay bám vào bất cứ thứ gì có thể để làm điểm tựa. Nhưng chính vẻ đẹp nguyên sinh đó, trong không gian tĩnh mịch, giữa bốn bề là rừng cây, núi đá, tiếng thác đổ đã tạo nên điều kỳ thú, hấp dẫn.

Trước đây, từ Đà Lạt đi Thác Voi phải qua quãng đường dài 70km: xuống đèo Prenn, rồi từ Liên Khương (Đức Trọng) theo hướng đi Đắc Lắc, đến huyện Lâm Hà rẽ vào Nam Ban và theo con đường nhỏ đến thác Voi. Bây giờ, con đường Đà Lạt – Nam Ban đã rút ngắn hơn một nửa so với trước đây. Từ Đà Lạt đi Cam Ly, qua Tà Nung, vào Nam Ban theo con đường trải nhựa thẳng tắp, cuối con đường là Thác Voi.

Từ ngày có xe buýt Phương Trang chạy tuyến Đà Lạt – Nam Ban thì đường đến thác Voi lại càng thuận tiện, ngày càng có nhiều du khách đến với thác Voi. Cùng với việc tiếp tục đầu tư tôn tạo, Ban quản lý khu du lịch đã quan tâm đến việc giữ gìn môi trường và bảo vệ cảnh quan để thác Voi luôn giữ vẻ đẹp hoang sơ – vẻ đẹp kỳ thú có sức hấp dẫn du khách.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*