Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến vẫn mở của vào cuối tuần

Đại Nam thế giới du lịch (hay Đại Nam Quốc Tự), tên giao dịch: Công ty cổ phần du lịch Đại Nam – tên quốc tế: Dainamgroup là một khu du lịch tọa lạc tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam, cách Ủy ban nhân dân thành phố vào khoảng 7 km về hướng huyện Bến Cát. Đây là công trình du lịch thuộc loại quy mô với tổng kinh phí khoảng 6.000 tỷ đồng. Đại Nam thế giới du lịch hiện đang được xây dựng và đã khánh thành giai đoạn 1 vào ngày Quốc khánh Việt Nam năm 2007.

dai nam 3

Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến vẫn mở của vào cuối tuần

Với tổng diện tích giai đoạn 1 là 261ha, giai đoạn 2 là 450ha, Đại Nam Thế giới du lịch có đủ cả biển, hồ, sông, núi và tường thành, với dụng ý làm toát lên vẻ đẹp của đất nước Việt Nam[1], trong đó điểm nhấn quan trọng nhất là đền thờ Đại Nam Quốc Tự và dãy núi Bảo Sơn. Ngoài ra, tại khu du lịch còn có nhiều hạng mục quan trọng khác sẽ xây dựng như Việt Nam thu nhỏ rộng 30 ha, thể hiện vẻ đẹp về thiên nhiên cũng như phản ánh những thành tựu nổi bật của 64 tỉnh, thành trong cả nước và những hình ảnh giới thiệu về 54 dân tộc Việt Nam

khu-du-lich-dai-nam

Chủ nhân của khu du lịch đại nam này là ông Huỳnh Phi Dũng

Theo thông báo của Công ty Cổ phần Đại Nam, thời gian đóng cửa tạm thời của khu khu lịch Đại Nam sẽ bắt đầu từ ngày 28/11 đến ngày 28/12/2014 (1 tháng).

Trong thời gian này, Khu du lịch Đại Nam sẽ ngừng đón du khách thứ 2 đến thứ 5, tuy nhiên 3 ngày cuối tuần (thứ 6, 7 và chủ nhật), khu du lịch vẫn sẽ mở cửa cho khách thăm quan miễn phí, các dịch vụ trò chơi sẽ được mở để phục vụ du khách, riêng trò chơi sẽ tính theo giá vé riêng tùy vào trò chơi. Khu Kim Điện vẫn được mở để đón khách.

Trao đổi cụ thể với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về thời gian đóng cửa, nhân viên Khu du lịch Đại Nam cho biết: “Hiện Khu du lịch đang thực hiện theo đúng theo thông báo mới, sẽ đóng cửa các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 các tuần từ 28/11 đến 28/12/2014”.

Cho đến nay Khu du lịch Đại Nam đã có đến 3 lần thay đổi thời gian đóng cửa, từ ngày 10/11 chuyển sang ngày 20/11 và cuối cùng là 28/11.

Việc ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tuyên bố tạm đóng cửa Khu du lịch Đại Nam xuất phát từ những khúc mắc, mâu thuẫn giữa doanh nghiệp này và UBND tỉnh Bình Dương liên quan đến lô đất tại Khu Công nghiệp Sóng thần 3. Ông Dũng cho rằng, sau kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc ông tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, công ty đã phải chịu sự o ép chính quyền địa phương.

Động thái liên tục thay đổi lịch đóng cửa Khu du lịch Đại Nam sau đó cũng được cho là sự nhượng bộ của hai bên nhằm tìm ra giải pháp chung.

Tuy nhiên thực tế Đại Nam vẫn mở cửa những ngày cuối tuần cho thấy, khả năng đóng cửa hoàn toàn khu du lịch này như tuyên bố của ông Huỳnh Uy Dũng khó xảy ra. Qua đó, việc miễn phí vé vào cổng được xem là một cách thu hút du khách. Mặc dù không thu tiền vé thăm quan nhưng đổi lại, khu du lịch có thể tăng nguồn thu từ vé các trò chơi và dịch vụ khác tại đây.

 • Tàu lộn vòng siêu tốc.

Tàu lộn vòng siêu tốc

Đây được xem là phiên bản tàu lộn vòng siêu tốc có đường ray dài nhất Việt Nam. Độ lộn vòng của tàu cũng nhiều hơn so với các phiên bản khác.[17]

Vượt thác Đại Nam

 • Đua xe

Đua xe

Đây được xem là trò đua xe duy nhất của Việt Nam tương tự đua xe của Thái Lan. Không giống như đua xe điện thông thường. Đua xe này có độ khó và độ dốc và tốc độ khá cao gây cảm giác mạnh và thú vị như thật.

Trò chơi trứng khủng long

 • Thập nhị cung kỳ án.

Khu thập nhị cung là công trình mới khai trương của khu du lịch mô phỏng 12 kỳ án thời dựng nước của Việt Nam được xây dựng hoành tráng và quy mô. Du khách sẽ được phiêu lưu trong các vụ án với các hình nhân như thật.

Thập nhị cung kì án

 • Phim 4D

Rạp chiếu phim 4D

Cũng giống như Túi càn khôn vũ trụ của Suối Tiên, phim 4D của Lạc Cảnh Đại Nam xây dựng lớn hơn nằm bên trong kinh thành. Chiều không gian thứ tư là cảm giác giúp khách có cảm giác như thật. Các chương trình quý khách lựa chọn: Hành trình khám phá thế giới cổ đại, Tham quan dãy ngân hà, Cứu công chúa trong cây đèn thần,..v..v..

 • Thuyền đụng

Thuyền đụng Đại Nam

Là trò chơi du khách tham gia chiến đấu bằng thuyền đụng, lướt trên mặt nước và điều khiển thuyền của mình. Thuyền đụng được xây dựng trên hồ sương mù khá lạ mắt. Trên hồ còn có quán cà phê sương mù cho du khách vừa nhâm nhi cà phê vừa xem thuyền đụng và ngắm tòa lâu đài cổ quái.

Phượng Hoàng cung

 • Thế giới tuyết

Mô hình trò chơi tuyết duy nhất của Việt Nam. Với âm 3-5 độ, du khách phải trang bị áo gió và giày và tham gia các trò chơi duy nhất của Việt Nam như: trượt tuyết, đắp người tuyết, và đùa giỡn trong không gian của tuyết.

Thế giới tuyết

 • Kỳ lân cung – 18 tầng địa ngục.

Đây là công trình mô phỏng theo Phật Giáo về kiếp luân hồi – tương tự Suối Tiên đưa du khách khám phá địa ngục qua 18 cửa ngục. Công trình to lớn này có 3 kim lân và có Ngưu Đầu, Mã Diện canh gác cổng, công trình đã hoàn thành và đang phục vụ.

 • Phượng hoàng cung
 • Đu quay dây văng

Đu quay dây văng có 2 loại: Đu quay dây văng võng đơn và đu quay trên mình thú, hai trò chơi này tương tự Vinpearland – Nha Trang.

Đu quay dây văng

 • Ếch nhảy

Độc đáo nhất là trò chơi xà ngang ếch nhày này mà Đại Nam đưa vào khu du lịch của mình. Với độ cao nhất định, xà ngang đưa du khách lên cao rồi thả tự do từ trên xuống.

Trò chơi 18 tầng địa ngục

 • Vượt thác

Tương tự trò chơi vượt thác của Đầm Sen- thế nhưng độc cao của thác Đại Nam khiến du khách e ngại – khá cao và cảm giác mạnh hơn.

 • Khám phá rừng rậm Amazon

Mô phỏng trò chơi du hành vào rừng rậm Amazon huyền bí.

 • Tàu lộn ngang

Tàu trượt ngang – trò chơi tương tự của Đầm Sen, xe trượt ngang trên đường ray hình vuông.

 • Thiên đường tuổi thơ

Đây là một thiên đường đúng nghĩa khi Đại Nam cho xây dựng hoàng tráng với rất nhiều trò chơi như xe điện đụng, đua xe, v..v… Công trình này đang xây dựng chưa hoàn thành.

 • Phim 4D mái vòm

Công trình đang xây dựng này giúp du khách có cái nhìn tổng thể hơn và giúp du khách có cảm giác như thật khi tham gia vào công trình này. Bằng việc ứng dụng mái vòm, phim 4D mái vòm cho du khách cảm giác như chính mình tham gia vào nội dung phim.

Kỷ lục[sửa | sửa mã nguồn]

[cần dẫn nguồn]

 1. Khu du lịch có diện tích lớn nhất Việt Nam (450ha), bao gồm cả núi sông, hồ, biển bao trọn cả một khu du lịch.[cần dẫn nguồn]
 2. Bức tường thành bao bọc gắn với hệ thống khách sạn dài 13,5 km, với 5.000 phòng nghỉ, hiện nay khu vực này chỉ xây dựng 1 phần, sau khi xây dựng xong, nó sửa được đăng kí kỉ lục Việt Nam.[cần dẫn nguồn]
 3. Cột cờ có hình dáng đài sen cao 9m, có thể được xem là cột cờ cao nhất Việt Nam. Trụ cờ có hình Long đầu trượng, biểu tượng của sự thanh cao và quyền quý. Cây cột cờ xây dựng theo kiến trúc của Cổ Loa Thành.[cần dẫn nguồn]
 4. Đền thờ Đại Nam quốc tự rộng 5.000m² được xây dựng theo kiến trúc cổ, được xem là đền thờ rộng lớn nhất hiện nay.[cần dẫn nguồn]
 5. Núi Bảo Sơn hay Ngũ Hành Sơn trong khu du lịch Đại Nam dài 250mét, gồm 5 ngọn: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với ngọn núi trung tâm cao 68mét là ngọn núi nhân tạo lớn nhất Việt Nam (tính đến thời điểm hiện nay). Trong núi này là khu Việt Nam thu nhỏ và các hạng mục công trình vẫn đang trong quá trình xây dựng.[cần dẫn nguồn]
 6. Biển nhân tạo với diện tích 22ha, được xem là biển nhân tạo lớn nhất Việt Nam có thiết bị tạo sóng và nước biển có nồng độ ổn định như nước biển thật, phục vụ cho hơn 30.000 du khách đến đùa vui. Đường bờ biển dài 30m, cát trắng mịn, cột sóng cao 1,6m, do Thụy Điển chuyển giao công nghệ.[cần dẫn nguồn]
 7. Vườn thú nhiều thú trắng nhất Việt Nam: với bộ sưu tập phong phú nhiều loại thú đặc biệt là các loài thú quý hiếm như: sư tử trắng, cọp trắng, công trắng..v..v.[cần dẫn nguồn]
 8. Trò chơi Tàu lộn vòng siêu tốc có đường ray dài nhất Việt Nam

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*