Đường thốt nốt An Giang – Đặc Sản Tây Nam Bộ

duong thot not
duong thot not

Đường thốt nốt An Giang – Đặc Sản Tây Nam Bộ

Đường thốt nốt
Đường thốt nốt

Quá trình làm đường thốt nốt không liên quan đến bất kỳ tác nhân hóa học nào nên vẫn duy trì được lượng muối khoáng tự nhiên trong đường. Theo healthmeup.com, đường thốt nốt kích hoạt các enzyme tiêu hóa khác nhau giúp tăng cường tiêu hóa.

Nó còn giúp điều trị ho khan, cảm lạnh và hen suyễn. Muốn thư giãn cơ bắp, dây thần kinh và mạch máu, bạn nên ăn một ít đường thốt nốt. Chứng đau đầu đang hành hạ bạn sẽ giảm đáng kể nếu dùng đường thốt nốt.

duong thot not
duong thot not

Đây còn là một nguồn giàu chất sắt, rất tốt cho những người bị thiếu máu vì nó tăng mức hemoglobin trong máu. Một ly nước ấm có hòa ít đường thốt nốt và bột gừng khô có thể chặn đứng các cơn nấc cụt. Thốt nốt cũng có tác dụng duy trì huyết áp.

Hàm lượng kali trong thốt nốt giúp giảm đầy hơi và giữ nước, góp phần giảm cân. Đường thốt nốt còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin và khoáng chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất.

Đường thốt nốt đã có rất nhiều chị em mua về nấu chè rồi nên em không giới thiệu nhiều nữa. Đường em lấy là đường có màu vàng nguyên bản, nấu chè mùi rất thơm và ngọt thanh chứ không ngọt sắc như đường mía và đường mật.
Sản phẩm này là chồng em đi công tác mua về, em nấu thử ăn rất ngon và thơm.
Đường này dùng để nấu các loại chè là ngon nhất, mùi thơm đặc trưng, ngọt dịu và rất mát. Ngoài ra có thể kho thịt bò, làm bánh trôi hoặc làm caramen.
Các chị em lưu ý phân biệt đường thật và giả nhé.

làm Đường thốt nốt
làm Đường thốt nốt
làm Đường thốt nốt
làm Đường thốt nốtHiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đường thốt nốt không nguyên chất, được pha thêm đường mật nhằm tăng trọng lượng lên để bán với lãi suất cao hơn. Nhiều thợ nấu đường kỳ cựu ở Tịnh Biên còn cho biết đường thốt nốt chính hiệu luôn có màu vàng da bò, dẻo, chứ không cứng như các loại đường thốt nốt đang bày bán trên thị trường. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*