Đi Du lịch trên cung đường Trường Sơn Huyền Thoại

Đường Trường Sơn hay còn gọi là đường Hồ Chí Minh huyền thoại

Trường Sơn là dãy núi kéo dài từ thung lũng sông Lô (Nghệ An) đến đèo Hải Vân (Quảng Nam – Đà Nẵng), từ đó dãy Trường Sơn kéo dài đến Nam Bộ. Đây là dãy núi trùng điệp với dốc cao, vực thẳm nơi sinh sống của các buôn làng người dân tộc. Do ưu thế của Trường Sơn nên việc đi lại từ Nam ra Bắc, từ Bắc vô Nam nếu biết dựa vào rừng núi, đường mòn và sự bảo vệ của đồng bào nên kẻ thù khó lòng phát hiện và đánh phá

Nếu các bạn đọc bài này và có thể xem hết 4 tập phim tài liệu của kí sự đường Trường Sơn thì các bạn đã du lịch qua màn ảnh nhỏ hầu hết các địa điểm rồi

Từ trong kháng chiến chống Pháp, nhiều đoàn cán bộ, bộ đội từ Bắc vào Nam, từ Nam ra Bắc đều an toàn khi len lỏi qua các đường mòn của buôn làng trên Trường Sơn.

Từ sau ngày “Đồng Khởi” ở miền Nam hậu phương lớn phải đưa cán bộ, bộ đội và vũ khí về cho miền Nam đánh kẻ thù. Bác Hồ và Trung ương Đảng ra lệnh mở đường Trường Sơn để phục vụ nhiệm vụ chiến lược.

Đất nước mình có nhiều phong cảnh đẹp, nhiều địa danh nổi tiếng, những cung đường tuyệt đẹp. Đi để khám phá, để nhìn thấy Việt Nam hùng vĩ, quyến rũ như thế nào. Chúng tôi đã may mắn cùng cộng đồng Caravan Viet đến với con đường Trường Sơn huyền thoại nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày mở con đường này như nhiều chuyến du lịch mang đầy tính nhân văn, ý nghĩa lịch sử về nguồn mà cộng dồng đã hướng tới

b_0_0_0_00_images_stories_Tour_Caravanviet-_Truong_Son_(3).JPG

Ấn tượng với chúng tôi trong suốt hành trình về với Trường Sơn là những vẻ đẹp hoang dã, kỳ vĩ với núi non trùng điệp, những đường cua uốn cong như thách thức khi đi trên con đường đã từng in hằn dấu chân của người xưa trong lịch sử đầy khổ nhọc, và những mất mát, những chiến công hiển hách… Xuất phát từ TP Hồ Chí Minh, ngang qua Bù Đăng, Bù Đốp, Sóc Bombo đến với điểm cuối của đường Hồ Chí Minh tại ngã tư Chơn Thành – nơi từng là con đường dẫn dầu trong thời kỳ kháng chiến với bao con người từng gùi trên vai những dòng xăng… Nay những bản làng phố xá đã che lấp đi dấu tích một thời nhưng vẫn còn hiện rõ trong mỗi cảnh vật con người nơi đây.

Mời các bạn đón xem 4 tập của loạt kí sự Trên cung đường Trường Sơn Huyền Thoại kể về chuyến đi khám phá đường hồ chí minh. các điểm đến tham quan 2 con đường huyền thoại này. Phim do đài truyên hình Tp Cần Thơ thực hiện:

Trên cung đường Trường Sơn Huyền Thoại 1 :

 

Cảm giác như hành quân trong đêm khi đến Buôn Ma Thuột vào một buổi chiều tối đầy mưa. Những chiếc xe cứ nối đuôi nhau nhích dần từng vòng trong đêm qua các đèo, khúc cua khi mưa và sương mù choáng hết cả không gian. Những chiếc cần gạt nước cứ đung đưa không ngừng… chỉ nhận diện với nhau bằng ánh đèn nhấp nháy liên hồi… Để rồi được bù đắp bằng việc hòa mình với thắng cảnh đẹp của thiên nhiên tại đèo lò xo với những trải nghiệm đầy mới lạ.

Từ Đông Hà đến Nghĩa Trang Trường Sơn

Mưa đã theo chúng tôi trong suốt hành trình như càng tạo thêm cảm xúc thật khi trở về với con đường Trường Sơn năm nao. Một thành viên trong đoàn cho biết “chúng ta thật may mắn khi “hành quân” trong những ngày mưa này mới thấu hiểu được một phần nào tự do mà người xưa đã từng mang đến cho chúng ta hôm nay”. Cứ thế mà hành trình dần qua các địa danh từ Quảng Nam đến Quảng Trị. Có chăng đây là quãng đường hội tụ những khó khăn, mạo hiểm… Những vòng cua khúc khuỷa, quanh co với một bên là vách núi cao sừng sững, một bên là vực sâu thăm thẳm với sương mù dày đặc, “đoàn quân” cứ thế mà hành quân trong khung cảnh đầy mạo hiểm mà nên thơ vô cùng. Có lẽ những bức tranh đẹp như “mơ” ấy chỉ có ở cung đường Trường Sơn mà thôi .

Trên cung đường Trường Sơn Huyền Thoại 2 :

Vượt qua cửa khẩu Lao Bảo, đến với Bảo tàng Khe Sanh. Một con đường lởm chởm những viên đá nhỏ nhưng tuyệt đẹp bởi luống hoa cúc dại bên đường. Bảo tàng còn lưu lại chiếc máy bay đạn pháo, có những chiếc bị hư hại. Khe Sanh nằm trên quốc lộ số 9 thuộc huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị. Năm 1965 – 1966, Khe Sanh là cứ điểm lớn nhất trong tuyến phòng thủ đường 9, một tuyến phòng thủ được coi là “bất khả xâm phạm”.

Vĩ Tuyến 17 và những cảm xúc

Chưa đầy 20 phút, đoàn lại phải gấp rút ra Vĩ tuyến 17. Từ Khe Sanh qua một bộ mặt khác của con đường Hồ Chí Minh với mặt đường bê tông rộng, hai bên là những sỏi đá, đường xá nhộn nhịp với cuộc sống của người dân nơi đây. Vượt qua đèo Sa mù cao hơn 1.050m đây là một trong những nhánh đặc biệt nhất của nhánh Tây Trường Sơn. Vẫn còn nguyên đó chứng tích gợi lại hào khí anh hùng của con đường huyền thoại một thời chiến tranh.

Trên cung đường Trường Sơn Huyền Thoại 3 :

Rời chiến tuyến này ra Nghĩa Trang Liệt Sĩ Trường Sơn, những đoạn đường heo hút thênh thang đã đưa đoàn vào bên trong, hàng ngàn ngôi mộ của các chiến sĩ nằm  trong mưa như càng gợi lên lòng biết ơn những người đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc. Cùng nhau tưởng niệm, thắp nén tâm linh dành cho các anh hùng. Đoàn chúng tôi lại hành trình xuôi về phương Nam.

Từ một tour du lịch khám Trường Sơn…

b_0_0_0_00_images_stories_Tour_Caravanviet-_Truong_Son_(15).JPG

 

Từ một tour du lịch để khám phá tìm hiểu những địa điểm di tích gắn liền với con đường huyền thoại này. Bên cạnh ưu điểm vốn sẵn có, ở một góc cạnh nào đó, nó vẫn chưa đủ để hấp dẫn cho du lịch cũng như nâng tầm vị trí trong những hướng phát triển du lịch.

Trên cung đường Trường Sơn Huyền Thoại 4 :

Vì sự cảm nhận chưa đủ để xây dựng thành một điểm đến cũng như chưa thu hút được du lịch cộng đồng. Saigonguider – thành viên Caravaniet cho biết: Một ý kiến cho rằng, muốn biến Trường Sơn thành điểm tham quan thì chúng ta phải có định hướng phát triển thành “hậu cần du lịch”. Làm sao để con đường Trường Sơn là điểm đến của ba nước Đông Dương.

Đôi Nét về đường mòn Hồ Chí Minh Huyền Thoại:

Từ ngày thành lập đến kết thúc chiến tranh bộ đội Trường Sơn đó mở được 16.000km đường xe lửa và nếu tính cả đường giao liên cho người đi bộ, đường Trường Sơn dài hơn 20.000km, trong đó đường Trường Sơn trên sông trên suối dài 600km. Ngoài đường vận chuyển của xe hơi, xe tăng 1 pháo lớn… bộ đội Trường Sơn còn xây dựng một đường ống dẫn dầu phục vụ cho xe cơ giới vào tận đến Lộc Ninh (Bình Phước).

Trong suốt 3.920 ngày đêm đánh Mỹ, bộ đội Trường Sơn đã vận chuyển 454.740.000 tấn vũ khí, lương thực, đạn dược và 57.920.000 tấn xăng dầu chi viện cho miền Nam.

Đế quốc Mỹ và chính quyền Sài Gòn đã tính mọi cách để ngăn chặn hoạt động của đường Trường Sơn bằng đánh dội hơn 3 triệu tấn bom đạn xuống đường Trường Sơn. Các chiến sĩ công binh và Thanh niên Xung phong Trường Sơn đã phá 12.600 trái bom từ trường và 85.000 bom mìn các loại. Bộ đội Trường Sơn đã đánh 1.355 trận lớn nhỏ, bắt 18.740 tên địch, bắn rơi 2.455 máy bay các loại.

Hai vạn chiến sĩ đã ngã xuống trên đường Trường Sơn huyền thoại.

Hàng trăm ngàn cán bộ chiến sĩ từ hậu phương lớn đã vượt Trường Sơn về Nam tham gia chiến đấu, với sự dẫn đường và bảo vệ của bộ đội Trường Sơn. Đánh giá về thành tích của bộ đội Trường Sơn, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nêu rõ: “Bộ đội Trường Sơn đã thấm nhuần quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, nêu cao tinh thần yêu nước, dũng cảm, kiên cường, thông minh, sáng tạo vượt qua biết bao gian khổ, khó khăn, ác liệt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mở đường, đánh thắng cuộc chiến tranh ngăn chặn của Đế quốc Mỹ với tinh thần “đánh địch mà đi, mở đường mà tiến” bảo đảm sự chi viện của hậu phương lớn cho tiền tuyến lớn”.

Trong không khí sôi nổi Kỷ niệm 65 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22.12), Kỷ niệm 54 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5), Kỷ niệm 119 năm Ngày sinh của Bác Hồ (19.5)… toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đều xúc động Kỷ niệm 50 năm “Đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh huyền thoại”.
Chúng ta vô cùng biết ơn hàng vạn chiến sĩ Trường Sơn đã ngã xuống, hàng trăm ngàn cán bộ, chiến sĩ Trường Sơn đã chiến đấu trong suốt 16 năm ròng (1959 – 1975) đã góp phần tạo nên chiến thắng to lớn của dân tộc.

Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu trên Trường Sơn, đã “xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” vìâ thân nhân của học đều mong ước có dịp trở về, đến thăm những di tích cũ, đã thắp nhang cho những người đã nằm lại trên nghĩa trang Trường Sơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*